đề thi toán lớp 5 học kì 2

Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 sở hữu đáp án

Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2023 được VnDoc thuế tầm, tinh lọc nhập Thư viện đề đua lớp 5 bao hàm đáp án và bảng quỷ trận đề đua theo gót thông tư 22. Đề đua học tập kì 2 lớp 5 này sẽ hỗ trợ những em học viên ôn tập dượt, gia tăng kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng mang đến bài xích đua cuối kì 2, thời điểm cuối năm học tập đạt sản phẩm cao. Hơn nữa, đó cũng là tư liệu unique cho những thầy cô Khi rời khỏi đề học tập kì 2 lớp 5 môn Toán cho những em học viên. Mời thầy cô, cha mẹ và những em nằm trong tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: đề thi toán lớp 5 học kì 2

55 đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5 sở hữu đáp án và biểu điểm chấm mang đến từng đề từng cường độ chuẩn chỉnh theo gót Thông tư 22. Các bậc cha mẹ cầm được cấu hình đề, vận tải về mang đến con trẻ của mình bản thân ôn luyện. 

1. trăng tròn Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

1.1. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 1

PHẦN 1 (3,5 điểm). Chọn đáp án chính (A, B, C, D) và ghi rời khỏi giấy

Câu 1. Phát biểu này tại đây đúng?

A. Đường kính vị nửa đường kính.

B. Đường kính rộng lớn nửa đường kính 2 đơn vị chức năng.

C. Đường kính vội vàng gấp đôi nửa đường kính.

D. Bán kính vội vàng gấp đôi 2 lần bán kính.

Câu 2. 157% = ……..

A . 157

B . 15,7

C. 1,57

D. 0,157

Câu 3. 412,3 x …… = 4,123. Số điền nhập địa điểm chấm là:

A . 100

B . 10

C. 0,1

D. 0,01

Câu 4. Có từng nào số ngẫu nhiên nó thỏa mãn nhu cầu ĐK 3,2 x nó < 15,6

A. 7

B. 6

C. 5

D. 4

Câu 5. Một thuyền Khi xuôi dòng sản phẩm sở hữu véc tơ vận tốc tức thời là 13,2 km/giờ. Vận tốc của thuyền Khi ngược dòng sản phẩm là 7,4 km/giờ. Như vậy véc tơ vận tốc tức thời của làn nước là:

A. 5,8 km/giờ

B. 2,9 km/giờ

C. 6,8 km/giờ

D. 10,3 km/giờ

Câu 6. Số phù hợp điền nhập địa điểm chấm nhằm 7m325cm3 = ……. cm3 là:

A. 7 000 025

B. 700025

C. 70025

D. 7025

Câu 7. Cho hình trụ sở hữu 2 lần bán kính là 10cm. Diện tích của hình trụ bại là:

A. 314 cm2

B. 15,7 cm2

C. 31,4 cm2

D. 78,5 cm2

II. Phần Tự luận (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm). Điền số hoặc đơn vị chức năng mến nhập địa điểm trống không.

a. 225 phút = …………....…. giờ

b. 9m3 75cm3 = 9,000075………

c. 52kg 4g = 52,004 ………

d. 25 % của 2 thế kỉ =…… năm

Bài 2 (2 điểm). Đặt tính rồi tính

4,65 x 5,2 7 giờ

18 phút : 3

32,3 + 75,96 12 phút

15 giây – 7 phút 38 giây

Bài 3 (2 điểm). Quãng lối AB nhiều năm 100 km. Một xe hơi chuồn kể từ A khi 7 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 45 phút, đằm thắm lối người bại ngủ 15 phút. Một xe cộ máy chuồn bên trên quãng lối bại với véc tơ vận tốc tức thời vị 60% véc tơ vận tốc tức thời của xe hơi. Tính véc tơ vận tốc tức thời của xe cộ máy.

Bài 4 (1 điểm). Tính bằng phương pháp thích hợp lý

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

b. 2 tiếng 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

Đáp án Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1

PHẦN I (3,5 điểm). Khoanh tròn trĩnh vần âm bịa đặt trước đáp án chính của từng câu được 0.5 điểm

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Đáp án

C

C

D

C

B

A

D

PHẦN II (6,5 điểm)

Bài 1 (1,5 điểm).

- HS điền chính phần a, d từng phần được 0,5 điểm

- HS điền chính phần b, c từng phần được 0,25 điểm

Đáp án:

a. 225 phút = 3,75 giờ

b. 9m375cm3 = 9,000075 m3

c. 52kg 4g = 52,004 kg

d. 25 % của 2 thế kỉ = 50 năm

Bài 2 (2 điểm). HS thực hiện chính từng quy tắc tính chính được 0,5 điểm

Học sinh tự động bịa đặt tính và sản phẩm là:

4,65 x 5,2 = 24,18

7 giờ 18 phút : 3 = 6 giờ 78 phút : 3 = 2 giờ 26 phút

32,3 + 75,96 = 108,26

12 phút 15 giây – 7 phút 38 giây = 11 phút 75 giây - 7 phút 38 giây = 4 phút 37 giây

Bài 3 (2 điểm). Bài giải

Thời gian dối xe hơi kể từ A cho tới B (không tính thời hạn nghỉ) là: (0,5 điểm)

9 giờ 45 phút – 7 giờ một phần hai tiếng – 15 phút = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe hơi là: 100 : 2 = 50 (km/h) (0,5 điểm)

Vận tốc của xe cộ máy là: 50 : 100 x 60 = 30 (km/h) (0,5 điểm)

Đáp số: 30 km/h

Ghi chú: Học sinh thực hiện cách tiếp theo chính mang đến điểm tương đương

Có thể giải như sau:

Thời gian dối xe hơi chuồn quãng lối AB cho dù là thời hạn ngủ là:

9 giờ 45 phút - 7 giờ một phần hai tiếng = 2 tiếng 15 phút

Thời gian dối xe hơi chuồn quãng lối AB ko kể thời hạn ngủ là:

2 giờ 15 phút - 15 phút = 2(giờ)

Vận tốc xe hơi là:

100 : 2 = 50(km/h)

Vận tốc xe cộ máy là:

50 x 60% = 30(km/h)

Đáp số: 30km/h

Bài 4 (1 điểm). HS thực hiện chính từng phần được 0,5 điểm

a. 0,2468 + 0,08 x 0,4 x 12,5 x 2,5 + 0,7532

= (0,2468 + 0,7532) + (0,08 x 12,5) x (0,4 x 2,5) (0,25 điểm)

= 1 + 1 x 1

= 2 (0,25 điểm)

b. 2 tiếng 45 phút + 2,75 giờ x 8 + 165 phút

= 2,75 giờ + 2,75 giờ x 8 + 2,75 giờ

= 2,75 giờ x (1 + 8 + 1) (0,25 điểm)

= 2,75 giờ x 10

= 27,5 giờ (0,25 điểm)

1.2. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 2

Khoanh tròn trĩnh trước vần âm vấn đáp chính trong những câu sau

Câu 1. (0,5 điểm) Số thập phân bao gồm 55 đơn vị chức năng, 7 Xác Suất, 2 phần ngàn viết lách là:

A. 55,720

B. 55,072

C. 55,027

D. 55,702

Câu 2: (0,5 điểm) Phép trừ 712,54 - 48,9 sở hữu sản phẩm chính là:

A. 70,765

B. 223,54

C. 663,64

D. 707,65

Câu 3. (0,5 điểm) Viết số phù hợp nhập địa điểm chấm:

Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là: ........

Câu 4. (0,5 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật hoàn toàn có thể tích 300dm3, chiều nhiều năm 15dm, chiều rộng lớn 5dm. Vậy độ cao của hình vỏ hộp chữ nhật là:

A. 10dm

B. 4dm

C. 8dm

D. 6dm

Câu 5. (0,5 điểm) Viết số phù hợp nhập địa điểm chấm:

55 ha 17 m2 = .....,.....ha

A. 55,17

B. 55,0017

C. 55, 017

D. 55, 000017

Câu 6. (0,5 điểm) Lớp học tập sở hữu 18 phái đẹp và 12 phái mạnh. Hỏi số học viên phái đẹp cướp từng nào Xác Suất số học viên cả lớp?

A. 150%

B. 60%

C. 40%

D. 80%

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a. 52,37 – 8,64

b. 57,648 + 35,37

c. 16,25 x 6,7

d. 12,88 : 0,25

Câu 8. (2 điểm) Một người chuồn xe cộ máy kể từ lên đường kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng lối AB nhiều năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Bài 9. (2 điểm) Một đám khu đất hình thang sở hữu lòng rộng lớn 150 m và lòng nhỏ xíu vị 3/5 lòng rộng lớn, độ cao vị \frac25 lòng rộng lớn. Tính diện tích S đám khu đất hình thang đó?

Câu 10: Tìm x: (1 điểm)

8,75 × x + 1,25 × x = 20

Đáp án Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2022

PHẦN 1: TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 2: Đáp án: C (0,5 điểm)

Câu 3: Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là:

Đáp án: 188, 396 (0,5 điểm)

Câu 4: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 5: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 6: Đáp án: B (0,5 điểm)

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: (2 đ) Đặt tính chính và sản phẩm của quy tắc tính chính từng quy tắc tính được 0,5 điểm

Kết trái ngược những quy tắc tính như sau:

a. 52,37 – 8,64 = 43,73

b. 57,648 + 35,37 = 93,018

c. 16,5 x 6,7 = 110,55

d. 12,88 : 0,25 = 51,52

Câu 8: (2 đ) Có lời nói giải, quy tắc tính và tính chính kết quả:

Bài giải:

Thời gian dối xe cộ máy chuồn kể từ A cho tới B là (0,25 Điểm)

9 giờ 42 phút - 8 giờ một phần hai tiếng = 1 giờ 12 phút (0,5 Điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng (0,25 Điểm)

Vận tốc tầm của xe cộ máy là (0,25 Điểm)

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,5 Điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 Điểm)

Câu 9: (2 đ) Có lời nói giải, quy tắc tính và tính chính kết quả

Bài giải:

Đáy nhỏ xíu hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 3 = 90 (m) (0,25 Điểm)

Chiều cao hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 2 = 60 (m) (0,25 Điểm)

Diện tích hình thang: (0,25 Điểm)

(150 + 90) x 60 : 2 = 7200 (m2) (0,5 Điểm)

Đáp số: 7200 m2 (0,25 Điểm)

Câu 10: (1đ) Tìm x

8,75 × x +1 ,25 × x = 20

(8,75 + 1,25 ) × x = trăng tròn (0,25 Điểm)

10 × x = trăng tròn (0,25 Điểm)

x = trăng tròn : 10 (0,25 Điểm)

x = 2 (0,25 Điểm)

1.3. Đề đua Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 3

Ghi lại vần âm trước câu vấn đáp chính (từ câu 1 cho tới câu 6) - kể từ câu 7 trình diễn bài xích giải nhập giấy tờ kiểm tra

Câu 1. (1 điểm) Số lớn số 1 trong những số thập phân: 4,031; 4,31; 4,103; 4,130 là:

A. 4,031

B. 4,31

C. 4,103

D. 4,130

Câu 2. (1 điểm) Hỗn số 3\frac34 được viết lách bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,3

B. 3,4

C. 3,34

D. 3,75

Câu 3. (1 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật sở hữu chiều nhiều năm 3,5m; chiều rộng lớn 2m; độ cao 1,5m. Thể tích hình vỏ hộp chữ nhật bại là?

A. 7m3

B. 1,05m

C. 10,5m3

D. 105m3

Câu 4. (1 điểm) Biểu đồ dùng hình quạt mặt mũi cho thấy tỉ số Xác Suất những phương tiện đi lại được dùng nhằm cho tới ngôi trường học tập của 1600 học viên tè học tập. Số học viên quốc bộ cho tới ngôi trường là:

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

A. 160 học tập sinh

B. 16 học tập sinh

C. 32 học tập sinh

D. 320 học tập sinh

Câu 5. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S nhập dù trống:

25% của một giờ = 15 phút

55 ha 17 m2 = 55,17ha

Câu 6. (1 điểm) Viết số phù hợp nhập địa điểm chấm:

a) 0,5 m = ..................cm

b) 0,08 tấn = ............... kg

c) 7,268 m2 = .............. dm2

d) 3 phút 40 giây = ............. giây

Câu 7. Đặt tính rồi tính:

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút

c) 27,05 x 3,6

d) 10,44 : 2,9

Câu 8. Tìm x:

a, 92,75 : x = 25

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

Câu 9: (1 điểm) Một người chuồn xe cộ máy lên đường kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h 42 phút. Quãng lối AB nhiều năm 60km. Em hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Câu 10: (1 điểm) Cho hình mặt mũi. Tính diện tích S hình thang, biết nửa đường kính hình trụ là 5cm và lòng rộng lớn vội vàng 3 phen lòng nhỏ xíu.

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Đáp án Đề đua Toán lớp 5 kì 2 

Câu

1

2

3

4

Đáp án

B

D

C

A

Điểm

1

1

1

1

Câu 5:

25% của một giờ = 15 phút Đ

55 ha 17 mét vuông = 55,17ha S

Câu 6: (1 điểm)

a) 0,5 m = 50cm

b) 0,08 tấn = 80kg

c) 7,268 m2 = 726,8 dm2

d) 3 phút 40 giây = 220 giây

Câu 7: HS bịa đặt tính chính từng câu được 0,25 điểm.

Đáp án như sau

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 mon = 8 năm 15 mon = 9 năm 3 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ 40 phút = 7 giờ 85 phút - 5 giờ 40 phút = 2 tiếng 45 phút

c) 27,05 x 3,6 = 97,38

d) 10,44 : 2,9 = 3,6

Câu 8: (1 điểm)

a, 92,75 : x = 25

x = 92,75 : 25

x = 3,71

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

x - 5,767 = 186,8

x = 186,8 + 5,767

x = 192,567

Câu 9: (1 điểm) Có lời nói giải, quy tắc tính và tính chính kết quả:

Bài giải:

Thời gian dối xe cộ máy chuồn kể từ A cho tới B là

9 giờ 42 phút - 8 giờ một phần hai tiếng = 1 giờ 12 phút (0,25 điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút = 1, 2 tiếng (0,25 điểm)

Vận tốc tầm của xe cộ máy là

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,25 điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 điểm)

Câu 10:

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

 Theo hình, lòng nhỏ xíu đó là nửa đường kính của hình tròn

Vậy lòng nhỏ xíu = 5 cm

Đáy rộng lớn hình thang là: 5 × 3 = 15 (cm)

Đường kính của lối tròn trĩnh là:

5 × 2 = 10 (cm)

Diện tích hình thang nhỏ xíu là:

\frac{10+15}{2} \times 5=62,5 (cm2)

Diện tích hình vuông vắn là :

5 × 5 = 25 (cm2)

Diện tích tam giác là:

\frac{1}{2}\times5\times5\ =12,5(cm2)

Diện tích hình thang rộng lớn là:

12,5 + 62,5 + 25 = 100cm2

Tính được:

- Đáy nhỏ xíu, lòng rộng lớn, chiều cao: 0,5đ

Diện tích hình thang: 0,5 đ

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán khác:

  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 1
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 2
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 3
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 4
  • Đề ôn đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 - Đề 5

1.4. Ma trận đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Mạch kiến thức và kỹ năng,

kĩ năng

Số câu và số điểm

Mức 1

Mức 2

Mức3

Mức 4

Tổng

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

Số ngẫu nhiên, phân số, số thập phân và những quy tắc tính với bọn chúng.

Số câu

2

2

2

2

Số điểm

2,0

2,0

2,0

2,0

Đơn vị chừng nhiều năm, diện tích S và thời hạn, tỉ số %.

Số câu

2

1

2

1

Số điểm

2,0

1,0

2,0

1,0

Yếu tố hình học: chu vi, diện tích S, thể tích những hình đang được học tập.

Số câu

1

1

1

1

Số điểm

1,0

1,0

1,0

1,0

Giải vấn đề về hoạt động đều, dò la nhì số lúc biết tổng hiệu của nhì số bại.

Số câu

1

1

Số điểm

1,0

1,0

Tổng

Số câu

3

2

1

3

1

5

5

Số điểm

3,0

2,0

1,0

3,0

1,0

5,0

5,0

2. 35 Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Tải nhiều

2.1. Đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 1

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

Khoanh nhập vần âm trước câu vấn đáp chính cho những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 sau:

Câu 1. Phần thập phân của số 42,25 là:

A. 25

B. \frac{25}{10}

C. \frac{25}{100}

D. \frac{25}{1000}

Câu 2. Phân số \frac{3}{5} viết lách bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,5

B. 0,35

C. 35

D. 0,6

Câu 3. 1 phút 15 giây = ?

A. 1,15 phút

B. 1,25 phút

C. 115 giây

D. 1,25 giây

Câu 4. Diện tích hình trụ sở hữu 2 lần bán kính 2 centimet là:

A. 3,14 cm2

B. 6,28 cm2

C. 6,28 cm

D. 12,56 cm2

Câu 5. Một hình thang sở hữu tầm nằm trong nhì lòng là 5cm và độ cao là 3,2 centimet thì diện tích S hình thang bại là:

A. 8 cm2

B. 32 cm2

C. 16 cm2

D. 164 cm2

Câu 6. Một xe hơi chuồn quãng lối AB nhiều năm 120 km tổn thất 2 tiếng một phần hai tiếng. Vận tốc xe hơi là:

A. 80 km/giờ

B. 60 km/giờ

C. 50 km/giờ

D. 48 km/giờ

Câu 7. Điền số phù hợp nhập địa điểm chấm:

a. 3h 45 phút =.........................phút

b. 5 m2 8dm2 =........................m2

Xem thêm: Trang web live bóng đá Cakhia tivi- Thưởng thức bóng đá đỉnh cao 

PHẦN II: TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 8. Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a) 384,5 + 72,6

b) 281,8 - 112,34

c) 16,2 x 4,5

d) 112,5 : 25

Câu 9. Một hình tam giác có tính nhiều năm lòng là 45 centimet. Độ nhiều năm lòng vị \frac{5}{3} độ cao. Tính diện tích S của tam giác đó? (2 điểm)

Câu 10. Một bình đựng 400 g hỗn hợp chứa chấp 20% muối bột. Hỏi cần ụp thêm thắt vào trong bình từng nào gam nước lạnh sẽ được một bình nước muối bột chứa chấp 10% muối? (1 điểm)

Đáp án Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán 

Câu 1(0,5đ)

Câu 2 (0,5đ)

Câu 3 (0,5đ)

Câu 4 (0,5đ)

Câu 5 ( 1đ)

Câu 6 (1đ)

C

D

B

A

C

D

Câu 7: (1 điểm) Điền chính từng phần được 0,5 điểm

a- 225

b- 5,08

a. 3h 45 phút = 225 phút

b. 5 m2 8dm2 =5,08 m2

II- Phần tự động luận: (5 điểm)

Câu 8: (2 điểm) Làm chính từng phần được 0,5 điểm

a) 457,1

b) 169,46

c) 72,9

d) 4,5

Câu 9: (2 điểm)

Chiều cao của tam giác là : 0,25 điểm.

45 : \frac{5}{3}= 27 (cm) 0,5 điểm.

Diện tích của tam giác là: 0,25 điểm.

45 x 27 : 2 = 607,5 (cm2) 0,75 điểm.

Đáp số: 607,5 cm2 0,25 điểm

Câu 10: (1 điểm)

Khối lượng muối bột nhập 400 gam hỗn hợp là: 400 : 100 x trăng tròn = 80 (g) (0,25 điểm)

Khối lượng hỗn hợp sau khoản thời gian ụp thêm thắt nước lã: 80 : 10 x 100 = 800 (g) (0,25 điểm)

Số nước lạnh cần thiết ụp thêm thắt là: 800 - 400 = 400 (g) (0,25 điểm)

Đáp số: 400g (0,25 điểm)

2.2. Đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 2

Câu 1.(2 điểm) Hãy khoanh nhập vần âm trước ý vấn đáp chính cho những câu tiếp sau đây.

a. Chữ số cửu nhập số 25, 309 nằm trong mặt hàng nào?

A. Hàng đơn vị

B. Hàng trăm

C. Hàng phần trăm

D. Hàng phần nghìn

b. Phân số \frac{2}{5} viết lách bên dưới dạng số thập phân là:

A. 2,5

B. 5,2

C. 0,4

D. 4,0

c. Thể tích của một hình lập phương sở hữu cạnh 5 dm là:

A. 125 dm3

B. 100 dm2

C. 100 dm3

D. 125 dm2

d. Cách tính diện tích S hình thang sở hữu lòng rộng lớn là 25 centimet, lòng nhỏ 21 centimet và độ cao 8 centimet là:

A. (25 x 21) x 8 : 2

B. (25 + 21) x 8 : 2

C. (25 + 21) : 8 x 2

D. (25 x 21) : 8 x 2

Câu 2. (1 điểm) Nối từng với vệt (>; <; =) phù hợp.

Đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Câu 3. (1 điểm) Đúng ghi Đ, sai ghi S nhập dù trống:

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765

b. 8,59 x 10 = 8,590

Câu 4. (1 điểm) Viết số thập phân phù hợp nhập địa điểm chấm (...)

a. 8 km 362 m = ………….km

b. 1 phút 30 giây = .................phút

c. 15 kilogam 287 g = ………….kg

d. 32 cm2 5 mm2 = …………cm2

Câu 5. (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

a. 256,34 + 28, 57

b. 576,4 - 159,28

c. 64, 59 x 4,5

d. 69,45 : 46,3

Câu 6. (2 điểm) Hai xe cộ xe hơi lên đường và một khi, một xe cộ chuồn kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 43 km/ giờ, một xe cộ chuồn kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 45 km/ giờ. lõi quãng lối AB nhiều năm 220 km. Hỏi Tính từ lúc khi chính thức chuồn, sau bao nhiêu giờ nhì xe hơi gặp gỡ nhau?

Câu 7. (1 điểm) Cho nhì số thập phân sở hữu tổng vị 69,85. Nếu gửi vệt phẩy ở số nhỏ xíu thanh lịch cần một mặt hàng tao được số rộng lớn. Tìm nhì số đang được cho?

Trả lời:

- Số rộng lớn là: …………

- Số nhỏ xíu là:………….

Đáp án đề đua cuối kì 2 lớp 5 môn Toán - Số 2

Câu 1: (2 điểm) Khoanh chính từng ý mang đến cho 0,5 điểm.

a. Khoanh nhập D

b. Khoanh nhập C

c. Khoanh nhập A

d. Khoanh nhập B

Câu 2: (1 điểm) Nối chính từng ý mang đến 0,25 điểm.

a. >

b. <

c. =

d. >

Câu 3: (1 điểm) Điền chính từng dù trống không mang đến 0,5 điểm.

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765 Đ

b. 8,59 x 10 = 8,590 S

Câu 4: (1 điểm) Điền chính từng ý mang đến 0,25 điểm.

a. 8 km 362 m = 8,362 km

b. 1 phút 30 giây = 1,5 phút

c. 15 kilogam 287 g = 15, 287 kg

d. 32 cm2 5 mm2 = 32, 05 cm2

Câu 5: (2 điểm) Tính chính từng quy tắc tính mang đến 0,5 điểm.

Đáp án như sau:

a. 256,34 + 28, 57 = 284,91

b. 576,4 - 159,28 = 417,12

c. 64, 59 x 4,5 = 290,655

d. 69,45 : 46,3 = 1,5

Câu 6: (2 điểm)

- Sau từng giờ, cả nhì xe hơi chuồn được quãng lối là:

43 + 45 = 88 (km) 0,75 điểm

(Lời giải, quy tắc tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,5 điểm)

- Thời gian dối nhì xe hơi gặp gỡ nhau là:

220 : 88 = 2,5 ( giờ) 1 điểm

(Lời giải, quy tắc tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,75 điểm)

Đáp số: 2,5 giờ 0,25 điểm.

* Nếu thiếu thốn hoặc sai danh số một phen trở lên trên toàn diệt trừ 0,5 điểm.

Câu 7: (1 điểm) Đúng từng số mang đến 0,5 điểm.

Số rộng lớn là: 63,5

Số nhỏ xíu là: 6,35

Lời giải chi tiết: 

Nếu gửi vệt phẩy của số nhỏ xíu thanh lịch cần 1 mặt hàng tao được số rộng lớn, và số rộng lớn vội vàng 10 phen số bé

Ta sở hữu sơ đồ:

Số lớn: |---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|

Số bé: |---|

Tổng số phần đều bằng nhau là:

10 + 1 = 11 (phần)

Số rộng lớn là:

(69,85 : 11) × 10 = 63,5

Số nhỏ xíu là:

69,85 - 63,5 = 6,35

2.3. Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Chọn ý chính ghi nhập bài xích thực hiện.

Câu 1. (0,5 điểm) Số nhỏ xíu nhất trong những số: 3,055; 3,050; 3,005; 3,505 là:

a. 3,505

b. 3,050

c. 3,005

d. 3,055

Câu 2. (0,5 điểm) Trung bình một người công nhân thực hiện một thành phầm không còn 1 giờ một phần hai tiếng. Người bại thực hiện 5 thành phầm tổn thất bao lâu?

a. 7 giờ 30 phút

b. 7 giờ 50 phút

c. 6 giờ 50 phút

d. 6 giờ 15 phút

Câu 3. (0,5 điểm) Có từng nào số thập phân ở đằm thắm 0,5 và 0,6:

a. Không sở hữu số nào

b. 1 số

c. 9 số

d. Rất nhiều số

Câu 4. (0,5 điểm) Hỗn số  3\frac9{100}viết trở thành số thập phân là:

a. 3,90

b. 3,09

c.3,9100

d. 3,109

Câu 5. (1 điểm) Tìm một vài biết 20% của chính nó là 16. Số bại là:

a. 0,8

b. 8

c. 80

d. 800

Câu 6. (1 điểm) Đúng điền Đ, sai điền S nhập dù trống không.

Một hình lập phương sở hữu diện tích S xung xung quanh là 36 dm2. Thể tích hình lập phương bại là:

a. 27 dm3

b. 2700 cm3

c. 54 dm3

d. 27000 cm3

II. TỰ LUẬN: (4 điểm)

Bài 1. (1 điểm) Điền số phù hợp nhập địa điểm chấm:

a. 0,48 m2 = …… cm2

b. 0,2 kilogam = …… g

c. 5628 dm3 = ……m3

d. 3h 6 phút = ….giờ

Bài 2. (2 điểm) Đặt tính và tính.

a. 56,72 + 76,17

b. 367,21 - 128,82

c. 3,17 x 4,5

d. 52,08 :4,2

Bài 3. (2 điểm) Quãng lối AB nhiều năm 180 km. Lúc 7 giờ một phần hai tiếng, một xe hơi chuồn kể từ A cho tới B với véc tơ vận tốc tức thời 54 km/giờ, đồng thời bại một xe cộ máy chuồn kể từ B cho tới A với véc tơ vận tốc tức thời 36 km/giờ. Hỏi:

a. Hai xe cộ gặp gỡ nhau khi bao nhiêu giờ?

b. Chỗ 2 xe cộ gặp gỡ nhau cơ hội A từng nào ki-lô-mét?

Bài 4: Tính thời gian nhanh (1 điểm)

Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Đáp án Đề đua học tập kì 2 môn Lớp 5 môn Toán Số 3

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Câu 1. (0,5 điểm) Đáp án c

Câu 2. (0,5 điểm) Đáp án a

Câu 3.(0,5 điểm) Đáp án d

Câu 4. (0,5 điểm) Đáp án b

Câu 5.(1 điểm) Đáp án c

Câu 6.(1 điểm)

a. 27 dm3 Đ

b. 2700 cm3 S

c. 54 dm3 S

d. 27000 cm3 Đ

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

Bài 1.(1 điểm) Mỗi ý chính ghi 0,25 điểm

a. 0,48 m2 = 4800 cm2

b. 0,2 kilogam = 200 g

c. 5628 dm3 = 5,628 m3

d. 3h 6 phút = 3,1.giờ

Bài 2: (2 điểm) Đặt tính và tính chính từng quy tắc tính ghi 0,5 điểm

a. 132,89

b. 238,39

c. 14,265

d. 12,4

Bài 3: (2 điểm)

Giải

Tổng nhì véc tơ vận tốc tức thời là:

36 + 54 = 90 (km/ giờ) (0,5 điểm)

Hai người gặp gỡ nhau sau:

180 : 90 = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Hai người gặp gỡ nhau lúc:

2 giờ + 7 giờ một phần hai tiếng = 9h một phần hai tiếng (0,5 điểm)

Chỗ gặp gỡ nhau cơ hội A số km là:

54 x 2 = 108 (km) (0,5 điểm)

Đáp số: a) 9h 30 phút

b) 108 km

Bài 4. Tính thời gian nhanh (1 điểm)

Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5

Bảng design quỷ trận đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5

TT

Chủ đề

Mức 1

Mức 2

Mức 3

Mức 4

Tổng

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Số học

Số câu

1

2

1

1

4

1

Câu số

1

2, 4

8

6

Số điểm

0,5 đ

2 đ

2 đ

1 đ

3,5 đ

2 đ

2

Đại lượng và đo đại lượng

Số câu

1

1

Câu số

3

Số điểm

0,5 đ

0,5 đ

3

Yếu tố hình học

Số câu

1

1

Câu số

7

Số điểm

1 đ

1 đ

4

Số đo thời hạn và toán hoạt động đều

Số câu

1

1

1

1

2

Câu số

5

9

10

Số điểm

1 đ

1 đ

1 đ

1 đ

2 đ

Tổng số câu

2

2

2

2

1

1

7

3

Tổng số

2

2

4

2

10

Số điểm

1 điểm

2 điểm

5 điểm

2 điểm

10 điểm

2.4. Đề đua học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 4

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II

Môn: Toán

Thời gian: 40 Phút

Câu 1: Chữ số 5 nhập số 162,57 chỉ: (0,5 điểm)

A. 5 đơn vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục D.

5 phần mười

Câu 2: Hỗn số 2\frac{3}{5} được viết lách bên dưới dạng phân số là: (1 điểm)

A. \frac{21}{5}

B. \frac{25}{3}

C. \frac{13}{10}

D. \frac{13}{15}

Câu 3: 5840g = .... kilogam (0,5 điểm)

A. 58,4kg

B. 5,84kg

C. 0,584kg

D. 0,0584kg

Câu 4: Có trăng tròn viên bi, nhập bại sở hữu 3 viên bi nâu, 4 viên bi xanh lơ, 5 viên bi đỏ ối, 8 viên bi vàng. Như vậy 1/5 số viên bi sở hữu màu: (1 điểm)

A. Nâu

B. Đỏ

C. Xanh

D. Trắng

Câu 5: Khoảng thời hạn kể từ khi 9h xoàng xĩnh 10 phút cho tới 9h một phần hai tiếng là: (1 điểm)

A. 10 phút

B. trăng tròn phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Câu 6: Một thị trấn sở hữu 320ha khu đất trồng cây coffe và 480ha khu đất trồng cây cao su đặc. Hỏi diện tích S khu đất trồng cây cao su đặc vị từng nào Xác Suất diện tích S khu đất trồng cây cà phê?: (1 điểm)

A. 150%

B. 15%

C. 1500%

D. 105%

Câu 7: Hình lập phương sở hữu cạnh là 5m. Vậy thể tích hình bại là: (1 điểm)

A. 150 m3

B. 125 m3

C. 100 m3

D. 25 m3

Câu 8: Tìm nó, biết: (2 điểm)

34,8 : nó = 7,2 + 2,8

21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

Câu 9: Một người chuồn xe cộ máy lên đường kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h một phần hai tiếng. Quãng lối AB nhiều năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật sở hữu nhiều năm 120m, chiều rộng lớn vị 90m. Người tao trồng lúa bên trên thửa ruộng bại, tầm cứ 100m2 chiếm được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng bại, người tao thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Đáp án và chỉ dẫn giải môn Toán học tập kì 2 lớp 5 Số 4

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Ý đúng

D

D

B

C

D

A

B

Điểm

0,5 điểm

1 điểm

0,5 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

Câu 8: Tìm nó, biết: (2 điểm)

a) 34,8 : nó = 7,2 + 2,8

34,8 : nó = 10

y = 34,8 : 10

y = 3,48

b) 21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

= 21,22 + 90,72 + 2,06

= 114

Câu 9: Một người chuồn xe cộ máy lên đường kể từ A khi 8 giờ một phần hai tiếng và cho tới B khi 9h một phần hai tiếng. Quãng lối AB nhiều năm 60km. Hãy tính véc tơ vận tốc tức thời tầm của xe cộ máy với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Bài giải

Thời gian dối xe cộ máy chuồn không còn quảng lối AB là:

9 giờ một phần hai tiếng – 8 giờ một phần hai tiếng = 1 (giờ)

Vận tốc tầm của xe cộ máy là:

60 : 1 = 60 (km/giờ)

Đáp số: 60 km/giờ

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật sở hữu nhiều năm 120m, chiều rộng lớn vị 90m. Người tao trồng lúa bên trên thửa ruộng bại, tầm cứ 100m2 chiếm được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng bại, người tao thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Bài giải

a ) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:

120 x 90 = 10800 (m2)

Xem thêm: chè kho hà nội

b) Cả thửa ruộng bại, người tao thu hoạch được số tạ thóc là: 10800 : 100 x 15 = 1620 (kg) = 16,2 (tạ)

Đáp số: a) 10800m2; b) 16,2 tạ

Trên đấy là 55 Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán Có đáp án. Để sẵn sàng mang đến kì đua học tập kì 2 lớp 5 tới đây được chất lượng tốt rộng lớn, những em học viên cần thiết ôn tập dượt theo gót đề cương, ngoài ra cần thiết thực hành thực tế luyện đề nhằm thích nghi với nhiều loại đề không giống nhau giống như cầm được cấu hình đề đua học tập kì 2 lớp 5 môn Toán.

3. Đề cương ôn tập dượt học tập kì 2 môn Toán lớp 5

  • Đề cương ôn tập dượt học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 1
  • Đề cương ôn tập dượt học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 2
  • Đề cương ôn tập dượt học tập kì 2 môn Toán lớp 5 Số 3

4. Đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 Tải nhiều

  • 55 Đề đua cuối học tập kì 2 môn Toán lớp 5
  • Bộ đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán
  • 50 Đề đua học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5
  • Bộ đề đua cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Tiếng Việt
  • 16 đề đua học tập kì 2 môn giờ Anh lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Lịch sử - Địa lý lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Khoa học tập lớp 5
  • Đề đua học tập kì 2 môn Tin học tập lớp 5

5. Sở đề ôn tập dượt hè lớp 5

  • 300 đề ôn tập dượt hè những lớp Tiểu học